ad บาร์ header

Right Up Corner

ad left side

วันอังคารที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

บักแงว หรือ ลิ้นจี่อีสาน

หมากตะขบ หรือ บักตากบ

บักเหม่า หรือ มะเม่า








มะเม่า วงศ์ EUPHORBIACEAE
ชื่อวิทยาศาสตร์ Antidesma sp.

 
ในรูป มันยังไม่สุกจัด  ถ้ามันสุกแล้ว จะเริ่มมีสีแดง จนกลายเป็นม่วง คล้ำ ไปจนสีดำ
ส่วนรสชาติ  มันก็จะเฟดตามสี  สีดำ จะหวาน  สีเขียว สีแดง จะยังส้มๆ (เปรี้ยว)  อยู่

yengo.com

หาเงินกับ www.bumq.com